Tuyên truyền về nạn tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Ngày 19/09/2022 00:00:00

Thực hiện chương trình phối hợp công tác số 05 ngày 24/3/2022 giữa chi đoàn Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa và Đoàn xã Quang Chiểu. Ngày 15/9/2022, Đoàn TNCS HCM xã Quang Chiểu phối hợp với chi Đoàn Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa, Đoàn sở Tư pháp và Trường THCS Quang Chiểu tổ chức chương trình tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các em học sinh Trường THCS xã Quang Chiểu. Tổ chức trao 30 suất quà cho các em các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất có giá trị là 500 nghìn đồng. Thông qua buổi tuyên truyền các em được chia sẻ về kiến thức về vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; về giới tính, sức khoẻ sinh sản vị thành niên; những tác hại, ảnh hưởng của vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với chính bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời, cũng nâng cao nhận thức, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã . Cũng trong cùng ngày Đoàn công tác ban dân tộc tỉnh đã tổ chức trao 2 bộ máy tính cho UBND xã Quang Chiểu; Đồng thời chi Đoàn ban dân tộc và Đoàn sở Tư pháp cũng trao quà hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Đoàn xã Quang Chiểu.

Tuyên truyền về nạn tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Đăng lúc: 19/09/2022 00:00:00 (GMT+7)