Đơn vị xã Quang Chiểu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã

Ngày 15/08/2024 16:38:24

Ngày 14/8/2024, Đơn vị xã Quang Chiểu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân 06 bản trên địa bàn xã (bản Sáng, bản Pọng, bản Co Cài, bản bàn, bản Cúm, bản Pù Đứa). Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, công chức chuyên môn UBND xã; Bí thư, trưởng bản, trưởng các đoàn thể và đại diện 05 hộ dân /bản. Tại Hội nghị, đã có 12 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, an ninh trật tự, giao thông, thủy lợi, cở sở hạ tầng, an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho Nhân dân… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Quang Chiểu đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Hà Văn Hoàn, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Vi Văn Thuấn – Phó Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Quang Chiểu, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Đăng lúc: 15/08/2024 16:38:24 (GMT+7)